首页 社会内容详情
欧博电脑版(www.aLLbet8.vip):Câu đố tiếng Việt: Có đầu mà chẳng có đuôi/Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm, là cái gì?

欧博电脑版(www.aLLbet8.vip):Câu đố tiếng Việt: Có đầu mà chẳng có đuôi/Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm, là cái gì?

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博电脑版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Khi nhắc đến các câu đố mẹo, nhiều người đã hình dung ra những câu đố tưởng chừng rất hóc búa nhưng khi giải xong mới thấy đơn giản. Dù có nhiều lúc đau cả đầu vì nghĩ đáp án, thế nhưng giải các câu đố cũng giúp chúng ta có những phút giây giải trí với bạn bè, người thân mỗi khi rảnh rỗi.

Bên cạnh đó, khi cố gắng suy nghĩ để tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi - đây là yếu tố kích thích bộ não làm việc, liên tưởng nhiều hơn đến các sự vật và hiện tượng xung quanh mình. Nói cách khác, các câu đố mẹo giúp rèn luyện tư duy và phát triển trí não.

Chẳng hạn, một câu hỏi từng gây "lú não" sau đây:

Có đầu mà chẳng có đuôi/Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm?

Nghe qua thật bí ẩn nhưng đáp án lại vô cùng đơn giản. Đó chính là cái ĐÒN GÁNH.

,

皇冠最新登陆网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的皇冠最新登陆代理线路网址、皇冠最新登陆会员线路网址、皇冠最新备用登录网址、皇冠最新手机版登录网址。

,

Có đầu mà chẳng có đuôi/Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm, là cái gì? (Ảnh minh họa)

Đòn gánh là vật dụng quá quen thuộc với tuổi thơ nhiều người, nhất là ở vùng nông thôn. Tại nhiều thành phố hiện nay cũng không thiếu hình ảnh những bà những cô quẩy chiếc đòn gánh, hai đầu đầy rau củ, hoa tươi nặng cả chục cân không bị đứt dây hoặc mất thăng bằng. Mỗi khi họ cảm thấy mỏi vai, người nông dân chỉ cần đổi chiếc đòn gánh từ vai này sang vai kia.

Trong cuộc sống cần lao của người Việt xưa, chiếc đòn gánh kĩu kịt trên vai luôn gắn liền với bóng dáng tảo tần, lam lũ, chịu thương chịu khó của người phụ nữ.

Nhà văn Mỹ E.Shillue khi vừa đến Việt Nam đã vội ghi vào sổ tay một cách hứng thú: "Bà bán hàng rong mang trên vai một vật lãng mạn nhất ở phương Đông - cái đòn gánh. Bà nhẹ nhàng nhún nhảy bên phải bên trái đi ra khỏi ngõ" (Đất nước - Nhà xuất bản Đại học Massachusetts, 1997).

Để làm nên chiếc đòn gánh "đạt chuẩn", người thợ cẩn thận tìm những gốc tre già và thẳng, không bị sâu bệnh rồi ngâm dưới nước khoảng hai tháng trước khi làm. Gốc tre sau khi ngâm được người thợ pha thành mảnh, vót nhẵn hai bên cạnh và các mắt tre cho bề mặt đòn gánh nhẵn nhụi, đẹp mắt.

Tại mỗi đầu của thanh tre sẽ được khắc rãnh sâu, tạo thành cái mấu để làm chỗ treo quang gánh. Vị trí khắc rãnh ở hai đầu đòn gánh phải cân xứng với nhau mới có thể đảm bảo độ cân bằng. Một lưu ý rất quan trọng khi làm đòn gánh, đó là độ dẻo dai. Nếu đòn gánh quá cứng thì người gánh lâu sẽ rất đau vai, mềm quá thì sẽ không đỡ được trọng lượng hai đầu, dễ bị gãy.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论