首页 科技内容详情
皇冠管理端登3手机(www.hg8080.vip):Ứng dụng kỹ thuật trong nuôi dê lai hướng thịt

皇冠管理端登3手机(www.hg8080.vip):Ứng dụng kỹ thuật trong nuôi dê lai hướng thịt

分类:科技

标签: # xsmb cặp

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群组包括Telegram群组、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Bà Hồ Thị Thương, cán bộ Trung tâm KH&CN tỉnh, Chủ nhiệm dự án cho biết: Mục đích của dự án là cung cấp giống dê boer, dê bách thảo để phát triển đàn dê Bình Phước theo hướng nâng cao tầm vóc và nạc hóa. Tỉnh có 3 huyện được tham gia dự án gồm Lộc Ninh, Bù Đăng và Phú Riềng; mỗi huyện chọn 20 hộ tham gia. Hộ dân được chọn phải đáp ứng đủ điều kiện về chuồng trại, đồng cỏ và có 6 con dê bách thảo đối ứng, khi đó Nhà nước mới cấp thêm mỗi hộ 3 con dê bách thảo sinh sản và 1 dê đực boer giống. Hộ tham gia được hỗ trợ giống cỏ VA06 trồng trên diện tích 500m2 và mỗi dê con sinh ra được hỗ trợ 73kg thức ăn tinh. Dự án này thực hiện trong 3 năm, từ 2022-2024; kết thúc dự án, toàn bộ dê và cỏ được bàn giao lại cho người dân sử dụng.

Người dân xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng đến nhận dê dự án hỗ trợ

Dê được ngành nông nghiệp chọn làm đối tượng chuyển đổi cơ cấu vật nuôi chính bên cạnh bò và heo. Hiện nay, nghề nuôi dê đang rất phù hợp trong việc tạo sinh kế phát triển kinh tế cho nông dân vùng sâu, xa. Vì vậy, trong buổi bàn giao dê giống tại các địa phương vào cuối tháng 11 vừa qua, nông dân được nhận dê từ dự án rất phấn khởi. Đây là điều kiện để họ vừa phát triển sản xuất vừa tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.

 Ông Hoàng Văn Phúc ở thôn Bình Minh, xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng cho biết, nhà ông đang nuôi loại dê lai boer và dê bách thảo. Nay được Nhà nước cấp thêm 1 dê đực giống và 3 dê con, ông rất mừng, mong đàn dê của gia đình sớm được cải thiện tầm vóc, đem lại thu nhập cao.

Còn bà Phạm Thị Lý ở cùng thôn Bình Minh, xã Nghĩa Bình chia sẻ: “Nhà tôi có hơn 20 con dê, hiện cũng già rồi, giờ muốn cải tạo đàn, được Nhà nước hỗ trợ, đàn dê của gia đình sẽ sớm được cải thiện. Tôi cảm ơn rất nhiều!”.

,

新2手机管理端网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Ông Trần Đình Hòa ở khu phố Đức Thiện, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng cho biết: Trước đây gia đình nuôi bò, giờ chuyển sang nuôi dê. Dê phát triển nhanh, dễ nuôi lại cho thu nhập tốt hơn. Được chương trình hỗ trợ, tập huấn kỹ thuật, tôi rất phấn khởi và sẽ cố gắng chăm sóc phát triển, tăng đàn.

Dê boer có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Bình Phước. Đặc biệt, dê lai giữa dê boer với dê bách thảo cho khả năng sinh sản tốt, đáp ứng giống chuẩn của dê lai theo khuyến cáo của các nhà khoa học. Ngay sau buổi nhận dê giống, các hộ dân đã đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng theo đúng quy trình, hướng dẫn kỹ thuật đã được các chuyên gia tập huấn.

“Để người dân nắm vững kỹ thuật chăn nuôi dê, Trung tâm KH&CN tỉnh đã mở 3 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê bách thảo, dê boer, dê lai; trồng cỏ, ủ cỏ tại 3 huyện. Mỗi lớp có gần 100 lượt người dân tham gia. Giảng viên hướng dẫn là các chuyên gia đến từ Trung tâm Chăn nuôi gia súc lớn TP. Hồ Chí Minh”.

Bà HỒ THỊ THƯƠNG, cán bộ Trung tâm KH&CN tỉnh, Chủ nhiệm dự án

Bà Đinh Thị Trang, Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Bình cho hay: “Ở địa phương, người dân đã nuôi dê từ lâu, nhưng hầu hết tận dụng công lao động nhàn rỗi của gia đình và nguồn thức ăn có sẵn để chăn nuôi. Nay một số hộ tham gia dự án được tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trồng cỏ, hướng dẫn cho dê ăn thêm tinh bột, tôi thấy rất tốt. Từ ngày tiếp cận được thông tin dự án, nông dân rất vui vì cho rằng đây sẽ là hướng phát triển kinh tế mới, hiệu quả”.

Những năm gần đây, nghề nuôi dê ở Bình Phước phát triển mạnh cả về quy mô và số hộ. Đến nay, tổng đàn dê của tỉnh đạt khoảng trên 150.000 con, tập trung ở các huyện Bù Đốp, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Bù Đăng. Chăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế tương đối cao, chi phí thấp, quay vòng vốn nhanh. Tuy nhiên, công tác cải tạo đàn dê trong những năm qua vẫn thiếu và yếu so với nhu cầu phát triển chăn nuôi dê hiện nay. Chính vì vậy, việc thụ hưởng dự án nông thôn miền núi “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và xây dựng mô hình nuôi dê lai hướng thịt boer và bách thảo tại tỉnh Bình Phước” sẽ là bước ngoặt góp phần quan trọng trong việc cải tạo tầm vóc đàn dê, tạo sinh kế đáng kể, cải thiện thu nhập cho nông dân.

,

皇冠管理端登3手机www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论